สตีเว่น เจอร์ราด กับ เหตุระทึก แก๊งสเตอร์ ขู่ฆ่า ก่อนเป็น ตำนาน กัปตัน ลิเวอร์พูล

เหตุระทึก ของ สตีเว่น เจอร์ราด หวิดไร้ ตำนาน กัปตัน ลิเวอร์พูล


ย้อยรอย เหตุการณ์ หวิดตาย ของ สตีเว่น เจอร์ราด อาจจะไม่มี ตำนาน กัปตัน ลิเวอร์พูล เบอร์ 8 ให้จดจำ กับ แก๊งสเตอร์ ที่ขู่ฆ่า และ บุญคุณที่ต้องทดแทน มีความเป็นมาอย่างไร สาวก หงส์แดง ตัวจริง ต้องอ่านบทความนี้

รวม เหตุระทึก ของ สตีเว่น เจอร์ราด แก๊งสเตอร์ ผู้ช่วยเหลือ และ คุกคาม

กัปตันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ลิเวอร์พูล ต้องยกให้กับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่ค่อยทุ่มเททั้งแรงกาย และ แรงใจ เพื่อทีมตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่ แอนฟิลด์ มันเป็นความเต็มที่ทำให้กับทีมรักของเขา ส่งผลให้ผู้คนทั้งเมืองต่างเคารพ และ รัก ในตัวเขาอย่างที่สุด แต่แน่นอนว่ามีคนรัก ก็ต้องมีคนเกลียด เป็นพวกที่รู้จักกันในนามของ “แก๊งสเตอร์ส” หรือ อาชญากรรม นั้นเอง


สตีเว่น เจอร์ราด แก๊งสเตอร์ ผู้ช่วยเหลือ และ คุกคาม

กัปตันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ลิเวอร์พูล ต้องยกให้กับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่ค่อยทุ่มเททั้งแรงกาย และ แรงใจ เพื่อทีมตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่ แอนฟิลด์ มันเป็นความเต็มที่ทำให้กับทีมรักของเขา ส่งผลให้ผู้คนทั้งเมืองต่างเคารพ และ รัก ในตัวเขาอย่างที่สุด แต่แน่นอนว่ามีคนรัก ก็ต้องมีคนเกลียด เป็นพวกที่รู้จักกันในนามของ “แก๊งสเตอร์ส” หรือ อาชญากรรม นั้นเอง


ดูเหมือนจะเป็นเส้นขนาน ที่ไม่สามารถพบเจอกันได้ แต่แท้จริงแล้ว เจอร์ราร์ด เกือบจะพิการขาขาดตลอดชีวิต หากไม่เจออาชญากรคนหนึ่งที่ช่วยชีวิตเขาเอาไว้เสียก่อน ซึ่งมีหลายเหตุการณ์ที่ จะต้องพบเจอกับเหล่าอาชญากรทั้งหลาย ในช่วงที่เป็นนักเตะคนดัง


สตีเว่น เจอร์ราด แก๊งสเตอร์ ตำนาน กัปตัน ลิเวอร์พูล

ก่อนที่จะเข้าไปอ่าน เรื่องราว ของ กัปตัน หมายเลข 8 ขวัญตลอดกาล ของ ชาวเดอะค๊อป มาทำความรู้จักกับ ความหมายของ คำว่า แก๊งค์เตอร์ คืออะไร << คลิ๊กเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ แต่พูดง่ายๆ ก็คือกลุ่ม มาเฟีย ใน ยุโรป คล้ายๆกับ ยากูซ่า ของ ญี่ปุ่นเมื่อ ว่าที่ ตำนาน กัปตัน ลิเวอร์พูล จะถูกยิง เจอร์ราด หวิดตาย เพราะชายคนนี้


สตีเว่น เจอร์ราร์ด เป็นนักเตะดาวรุ่ง ตกเป็นความหวังของบรรดาแฟนหงส์แดง เพื่อหวนคืนความสำเร็จอีกครั้ง ในปี 2001 เขาก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีม สวมเสื้อหมายเลข 17 ลงสนามมากถึง 50 นัด และ ซัดประตูไป 10 ลูก กลายเป็นคนดังของเมือง เป็นที่รู้จักจนกลายเป็นบุคคลสาธารณะ ทำให้เหล่ามิจฉาชีพให้ความสนใจ เพราะรู้ดีอยู่ว่าการเป็นนักเตะอาชีพคนดังนั้น จะต้องมีเงินจำนวนมากจากการลงสนามแข่งแต่ละครั้ง ทำให้เขาตกเป็นเป้าไปโดยปริยาย


วันหนึ่งในขณะที่ เจอร์ราร์ด ขับรถกลับบ้านตามปกติ ทามกลางบรรยากาศที่ผิดปกติกว่าทุกวัน หลังจากที่ขับออกมานอกเมือง เขาพบกับรถยนต์ปริศนาคันหนึ่งพุ่งชนเขาอย่างเต็มแรง ที่ประตูด้านที่นั่ง ชนซ้ำแล้วซ้ำอีก จน เจอร์ราร์ด แน่ใจว่าไม่ใช่อุบัติเหตุอย่างแน่นอน เขาจึงตัดสินใจควบคุมรถขับเข้าไปยังที่มีคนพลุกพล่าน เพื่อความปลอดภัย แถมยังถูกขู่ฆ่า หากเจอหน้ากันจะยิงขาของเขาให้พิการเดินไม่ได้อีกด้วยเชื่อว่าเป็นนักเลงท้องถิ่นชื่อว่า “ไอ้ไซโค” ที่ไม่รู้จุดประสงค์ว่าต้องการอะไร แถมยังไม่ราวี ตามขู่อย่างไม่หยุดหย่อน ตลอด 2 ปี ไม่เกรงกลัวกฤหมายลอเรน แอชครอฟต์ - สตีเว่น เจอร์ราดส์


ลอเรน แอชครอฟต์ จุดฉนวน อาฆาต ของ ไอ้โรคจิต


นักฟุตบอลเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆคน แน่นอนว่า หากก้าวเข้ามาเป็นเด็กฝึกในชุดเยาวชนของทีมดังอย่าง ลิเวอร์พูล แล้วจะต้องได้รับค่าตอบแทนสูง ถูกยกระดับคุณภาพชีวิตเพิ่มขึ้น ถึงแม้จะย้อนไป 20 ปีก่อนก็ตาม ซึ่ง เจอร์ราร์ด เป็นนักเตะที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตั้งแต่อายุยังน้อย มีเงินหลักหมื่นเข้าบัญชีทุกสัปดาห์ แถมยังเป็นที่หมายปองของสาวๆในเมืองอีกด้วย หนึ่งในนั้นคือ ลอเรน แอชครอฟต์ ที่เคยเป็นแฟนสาวตั้งแต่ช่วงไฮสคูล และ เลิกกันตอนอายุ 19 ปี


ต้นเหตุของเรื่องมาจาก จอร์จ บรอมลี่ย์ ตามจีบ ลอเรน มาในช่วงระยะหลังที่จะได้กลับมาคบกัน ซึ่งเป็นคนเดียวกับ “ไอ้ไซโค” มันเป็นชื่อในวงการมาเฟีย พวกหึงแรงสุดขีด ใครที่มีคล่องแวะกับสาวที่ชอบอยู่ก็จะระรานไม่วันจบสิ้น ถึงแม้ว่า เจอร์ราร์ด เองจะมีแฟนใหม่แล้วก็ตาม นั้นก็คือภรรยาในอนาคตของเขา อเล็กซ์ เคอร์แรน แต่เป็นฝ่าย ลอเรน เองที่เห็นชีวิตที่ดีขึ้นของเขา หลังเป็นนักเตะอาชีพจึงต้องการกลับไปหวนคืนอีกครั้งนั้นจึงเป็นที่มาของการขับรถไล่ลา ลอบทำร้าย และ ข่มขู่ ทำให้สโมสรต้องแจ้งตำรวจ เพื่อเป็นการดูแลเขาแบบส่วนตัวไซโค ไอ้โรคจิต แก๊งสเตอร์ ผู้คุกคาม สตีเว่น เจอร์ราด


ปฎิบัติการ โค่น ไซโค ไอ้โรคจิต แก๊งสเตอร์ ผู้คุกคาม


ถือว่า ไซโค เป็นนักเลงหัวไม้ในระแวงเมืองเท่านั้น แต่เติบโตมากับพ่อของเขา ที่เป็นอาชญากรรายใหญ่ของเมือง และ ยังเป็นหัวหน้าแก๊งผู้มีอิทธิพลอีกด้วย ทำให้ ไซโค ไม่เกรงกลัวกฏหมาย ถึงแม้จะมีตำรวจคุ้มกัน เจอร์ราร์ด หนาแน่นแค่ไหน เขาก็สามารถหาทางสร้างเรื่องข่มขู่ได้อยู่วันยันค่ำ ทำให้พ่อของ เจอร์ราร์ด จำเป็นจะต้องติดต่อกับเพื่อนเก่าที่เป็นคนมีอิทธิพล ตัวโหดแถวหน้าของนักเลง ที่มีฝีมือทางด้านศิลปะการต่อสู้จนเป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่เลือกเดินทางผิด


เมื่อ พอล เจอร์ราร์ด ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อนวัยเด็กอย่าง จอห์น คินเซลล่า ก็ต้องให้ความช่วยเหลือกับปัญหาที่ไม่สามารถจัดการได้ รับปากจะจบเรื่องนี้ให้เอง และ ไม่มีวันที่ ไอ้ไซโค จะกลับมาวุ่นวายกับลูกชายของเขาอีก ซึ่งไม่มีใครรู้วิธีการกำจัดปัญหาดังกล่าว แต่ก็สามารถจบเรื่องได้ตามสัญญา โดยไม่เห็นไซโคโผล่มาให้เห็นแม้แต่ครั้งเดียวจอห์น คินเซลล่า แก๊งสเตอร์ ผู้ช่วยเหลือ เจอร์ราด


เพื่อนสายดำ จอห์น คินเซลล่า แก๊งสเตอร์ ผู้ช่วยเหลือ


จอห์น คินเซลล่า เป็นเพื่อนสมัยวันเด็กของพ่อ เจอร์ราร์ด มีความเชี่ยวชาญทางด้านปล้นเงิน และ ถูกจับได้ในเมื่อปี 2006 คดีปล้นเงินจำนวน 100,000 ปอนด์ พร้อมเพื่อนร่วมแก๊งอีก 4 คน ซึ่งเขารับสารภาพว่า เขาเป็นคนกระทำความผิดเพียงคนเดียว ทำให้ พอล เจอร์ราร์ด ยืนขึ้นชื่นชมเขาต่อหน้าศาลว่า ต่อให้คุณเป็นคนเลว แต่คุณก็ยังเป็นคนที่ผมเคารพเสมอ เพราะเขาเป็นผู้มีบุญคุณแก่ สตีฟ และ พอล ที่จบเรื่องวุ่ยวายที่เกิดจากไซโคได้หมดสิ้นทำให้นักข่าวทั้งหลายต่างอยากรู้สาเหตุในการจัดการ จอร์จ บรอมลี่ย์ จูเนียร์ ให้หยุดมาวุ่ยวายกับ เจอร์ดราร์ด ได้ และ เขาก็ให้สัมภาษณ์ว่า แค่เพียงทำตามขั้นตอนของเขาเท่านั้น โดยการบอกว่าให้หยุดทุกอย่างที่จะทำซะ แล้วอย่างไปยุ่งกับครอบครัวเจอร์ราร์ดอีกเป็นอันขาด หลังจากนั้น ไอ้ไซโค ก็ไม่ไประรานพวกเขาอีกเลยตามคำแนะนำของ คินเซลล่า


เนื่องจาก ไซโค เป็นเด็กหนุ่มที่เป็นภัยสังคม หัวรุนแรง โดนพ่อให้ท้ายมาตลอด จึงจำเป็นต้องสั่งสอน จากคนอื่น และ คำถามสุดท้ายของสื่อ ถามว่าเขาหายไปไหน ซึ่ง คินเซลล่า ก็ตอบอย่างไม่สะทกสะท้าน ว่า มันตายไปแล้ว โดนประหารที่บ้านเพื่อนของมันเอง ทำให้ทุกคนรู้คำตอบทั้งหมดเรื่องราว อันน่ากลัวของ ตำนาน กัปตันทีม ลิเวอร์พูล : สตีเว่น เจอร์ราร์ด


แน่นอนว่า คินเซลล่า ไม่ช่วยในวันนั้น ก็คงไม่มี สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่เดินบนเส้นทางนักฟุตบอลต่อไปอย่างสวยงาม กายเป็นตำนานกัปตันทีมหมายเลข 8 ของลิเวอร์พูล ในวันนี้อย่างแน่นอน


ทั้งหมด ก็คือ เรื่องราว อันน่ากลัวของ ตำนาน กัปตันทีม ลิเวอร์พูล : สตีเว่น เจอร์ราร์ด กับ แก๊งสเตอร์ 2 ชาย สายดำ ที่เขาต้องจดจำไปจนวันตาย ติดตามข่าวสาร ได้ที่ ลิเวอร์พูล แฟนคลับติดตาม โปรแกรมแข่งขัน ลิเวอร์พูล นัดชิง แชมป์เปี้ยนส์ ลีก กับ สเปอร์ วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายม เวลา 02.00 น.


อ่านข่าว ลิเวอร์พูล ย้อนหลัง 3 นักเตะ ร่วมคว้า โก้นเด้นบูธ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ <<< คลิ๊กเข้าเพื่ออ่านLeave your Comment