8 แข้ง นักบุญ ย้ายซบ หงส์แดง ตั้งแต่ อดีต-ปัจจุบัน เป็นใครบ้าง

8 แข้ง เซาแธมป์ตัน ย้ายซบ หงส์แดง


การโยกย้ายทีม เป็นเรื่องปกติของ วงการฟุตบอล โดยเมื่อไม่นานมานี้ ตลาดซื้อขายนักเตะ ได้เริ่มเปิดขึ้น และมีข่าวคราวเกี่ยวกับ การเล็งนักเตะ ของแต่ละสโมสร ซึ่งได้กลายมาเป็นสีสันในวงการฟุตบอล โดยงานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป คงต้องรอดูกันต่อไป แต่สโมสรที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในตอนนี้ คงหนี้ไม่พ้น เซาแธมป์ตัน ที่ถูกขนานนามว่าเป็น ทีมสาขาสอง ของ ยอดสโมสร ลิเวอร์พูล ซึ่งถูกคว้าตัว มาร่วมทีม มากที่สุด

ตั้งแต่ อดีตจนปัจจุบัน เปิด 8 แข้ง เซาแธมป์ตัน ทีมสาขาสอง ย้ายซบ ลิเวอร์พูล

ปัจจุบัน หงส์แดง อยู่ภายใต้การคุมทีมของสุดยอดกุนซืออย่าง เจอร์เกน คล็อปป์ ก็กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงนี้ เพราะตกเป็นข่าวว่า กำลังให้ความสนใจในตัวนักเตะของ นักบุญ ถึงสองรายด้วยกัน คือ แมตต์ ทาร์เก็ตต์ ปีกซ้ายของทีม และ อเล็กซ์ แม็คคาร์ธี่ย์ ผู้รักษาประตู เข้าไปเสริมความแข็งแรงให้กับทีม ซึ่งเชื่อกันว่า แข้งทั้งสองรายจะถูก ลิเวอร์พลู ชกตัวมาได้อย่างไม่ยากแน่นอน

และล่าสุดนักเตะ เซาแธมป์ตัน ที่เพิ่งย้ายเข้ามาค้าแข้งในถิ่น แอนฟีลด์ นั้นก็คือ เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ย้ายมาเมื่อวันที่ 1 มกราคม เมื่อปี 2018 ด้วยสถิติ ค่าตัว กองหลัง สูงระดับโลก อยู่ที่มูลค่า 75 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 2939.48 ล้านบาท และ ยังเป็นนักเตะรายที่ 10 ของ นักบุญ ที่ย้ายเข้าไปเล่นให้กับ สโมสร ลิเวอรพลู อีกด้วย

ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงเรื่องของการย้าย นักเตะนักบุญ เข้าไปร่วมทีมกับ หงส์แดง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะมีใครกันบ้างที่เคยตัดสินใจฝากอนาคตไว้ในถิ่น แอนฟิลด์ วันนี้เราจึงยกอดีต 8 แข้ง นักบุญ ย้ายซบ หงส์แดง มาให้ได้รู้จักกัน


8 รายชื่อ นักเตะ นักบุญ ย้ายซบ หงส์แดง ตั้งแต่ อดีต-ปัจจุบัน


เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค อดีตแข้ง นักบุญ ย้ายซบ หงส์แดง

เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค

เซ็นเตอร์แบ็ค ของทีมนักบุญ ย้ายออกจากทีมไปเล่นให้กับ ลิเวอร์พลู เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2018 ด้วยค่าตัวการย้ายทีม จำนวนเงิน 75 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 2939.48 ล้านบาท


ซาดิโอ มาเน่ อดีต แข้ง เซาแธมป์ตัน

ซาดิโอ มาเน่

ปีกกองหน้า ของทีม เซาแธมป์ตัน เริ่มย้ายเข้าไปค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2016 ด้วยค่าตัวการย้ายทีมจำนวนเงิน 30 ล้านบาท หรือประมาณ 1175.79 ล้านบาท


นาธาเนี่ยล ฟิลลิปส์

นาธาเนี่ยล ไคลน์

กองหลัง ตัวเก่งของทีม ย้ายเข้าไปอยู่กับ หงส์แดง เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2015 ด้วยค่าตัวในการย้ายทีม จำนวนเงินเงิน 12.5 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 489.91 ล้านบาท


เดยัน ลอฟเรน

เดยัน ลอฟเรน

สุดยอดปราการหลัง ของ เซาแธมป์ ได้ย้ายซบหงส์แดง เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2014 ด้วยค่าตัวจากการย้ายทีม อยู่ที่ราคา 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 783.86 ล้านบาท


อดัม ลัลลาน่า

อดัม ลัลลาน่า

มิดฟิลด์ฟอร์มเก่ง ของ The Saints ที่ย้ายไปค้าแข้งกับ ลิเวอร์พลู เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2014 ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 979.83 ล้านบาท


ริคกี้ แลมเบิร์ต

ริคกี้ แลมเบิร์ต

อดีตหัวหอกทีมชาติอังกฤษ และ นักเตะของเซาแธมป์ตัน เข้ามาเล่นให้กับ ลิเวอร์พลู เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2014 ด้วยค่าตัวการย้ายทีม 4.5 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 176.37 ล้านบาท


ปีเตอร์ เคร้าช์

ปีเตอร์ เคร้าช์

ศูนย์หน้า ของ เซาแธมป์ตัน ที่ได้ย้ายไปเสริมทัพ หงส์แดง เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2005 ด้วยค่าตัว 7 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 274.35 ล้านบาท


พอล โจนส์

พอล โจนส์

นายทวาร นักบุญ ย้ายไปค้าแข้ง ให้กับ สโมสรลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2004 ด้วยค่าตัวในการย้าย ไปร่วมทีม แบบสัญญายืมตัว


โดยแต่ละคนนั้น มีฟอร์มการเล่นที่เข้าตา ยอดสโมสร ชื่อดังแห่งพรีเมียร์ลีก อย่าง ลิเวอร์พลู และ กุนซือแต่ละรุ่น มองเห็นฟอร์มการเล่นของนักเตะ จึงต้องการดึงตัวเข้าไปร่วมทีม แต่เมื่อเข้าไปเสริมทัพแล้ว จะสามารถช่วยทีมได้มากน้อยแค่ไหน เราก็จะเห็นได้ตามข่าวที่ออกมา ซึ่งหลังจากนี้ จะมีแข้ง นักบุญ รายใดบ้าง ย้ายเข้าไปเล่นในถิ่น แอนฟิลด์ คงต้องรอติดตามกันได้ที่ ลิเวอร์พูล แฟนคลับ


ตารางแข่งขัน ลิเวอร์พูล ล่าสุด อัพเดต ทุกความเคลื่อนไหว ลงสนาม เมื่อไหร่ เเข่งกับ ทีมใด ดูกันได้ที่นี่!!


ส่อง นักเตะ ลิเวอร์พูล ตัวจริง ลงประเดิมสนาม นัดแรก หงส์แดง ปรีซีซั่น 2019/20 จะเป็นนักเตะ คนใดบ้าง คลิ๊กอ่านเลย!!Leave your Comment